Cung cấp bộ làm mềm nước
Bộ làm mềm nước lò hơi trong hệ thống lọc nước đầu nguồn giúp hạn chế nguồn nước nhiễm Mg, Ca (hay còn gọi là nước cứng) bằng cách sử dụng công đoạn trao đổi ion và làm sạch định kỳ bằng công đoạn hoàn nguyên. Vậy nước cứng là gì tại sao cần phải xử lý? Nước cứng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng trong các ngành công nghiệp; do vậy, độ cứng của nước công nghiệp tốt nhất nên được kiểm soát chặt chẽ nhằm giảm thiểu những tổn hại cho các thứ sử dụng nước như là lò hơi, tháp giải nhiệt. Trong vận hành thường ngày, nước cứng thường xuyên được nhận biết chuẩn y hiện tượng xà bông khi pha trong nước sẽ không tạo bọt hoặc sự hình biến thành cặn vôi trong bình nấu nước sôi. Khi nước cứng thành vấn đề nghiêm trọng, người ta cần sử dụng chương trình làm mềm nước (khử cứng) để giảm tác hại gây ra bởi nước cứng Nguyên nhân dẫn đến nước cứng:
- Khi nước mưa là “nước mềm” và thường xuyên chứa hàm lượng khoáng chất siêu tốt, rơi xuống đất, tiếp xúc với đất đá. Nếu các khoáng chất giống như canxi và magiê nắm tới trong đất và đá, chúng sẽ hấp thụ vào nước
- Khi nước chảy qua địa hình nắm tới mỏ khoáng sản hoặc đá vôi sẽ hòa tan một trọng lượng lớn canxi và magie khiến lượng ion Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt ngưỡng cho phép và biến nguồn nước đó trở thành nước cứng, nước đá vôi.
- Nước sở hữu độ cứng còn bắt nguồn từ nước ngầm. Nước ngầm đi qua các lớp đất đá, các lớp đá vôi, trầm tích từ đó hòa tan các ion Ca2+ Mg2+ làm gia tăng độ cứng trong nước.
Những khoáng chất này không chỉ nắm tới hại tặng đời sống con người mà còn đối với trang bị máy móc mà chúng đi qua gây thiệt hại. Sau đây chúng tôi xin nêu ra một số những tai hại to lớn giống như sau: Đối với đời sống con người :
- Gây khô da, nổi mụn do nước cứng thường xuyên không thể rửa trôi được bọt sữa rửa mặt có lẽ khiến da bị kích ứng, thường xuyên gây mẩn ngứa, nổi mụn trên da, tương tác tới vẻ ngoài, giảm độ tự tin.
- thực hiện hỏng hóc các thứ ống nước, vòi sen, bồn tắm, máy giặt, máy rửa bát sẽ bị tình hình hoen rỉ, xỉn mảu, tắc nghẽn.
- Sử dụng nước cứng lâu ngày sẽ dễ dàng dẫn đến sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc thực hiện tắc trở thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây không an toàn đến sức mạnh.
- Nước cứng sẽ làm mất vị ngon ngọt thiên nhiên của thực phẩm khi chế biến, thực hiện giảm thời kì đun nấu chin và giảm chất dinh dưỡng.
- Nước uống sẽ có vị tanh nồng, vì thế sẽ làm thay đổi rõ rệt màu sắc, mùi vị của sữa, cà phê, trà… làm các loại này nắm tới màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, tạo ra vị chát
- Không chỉ thế, ấm đun nước, cốc chén sẽ có cặn bám biến thành mảng vô cùng khó vệ sinh.
- Khi sử dụng nước cứng giá thành thực hiện nóng nước sẽ gia tăng 48% so với sử dụng nước mềm
Đối với ngành công nghiệp:
- Gây ăn mòn thủng ống, bồn chứa nước,bộ trao đổi nhiệt, bơm…
- thực hiện tắc nghẽn đường ống, van,…làm thúc đẩy chi phí tu bổ, duy trì
- đặc trưng đối với nhưng kế hoạch trao thay thế bởi nhiệt giống như lò hơi cặn bã bám vào ống gây tắc nghẽn, thủng, xì gây mất yên ổn tặng đơn sử dụng và vận hành
- Trong nồi hơi vì khi đun sôi nước cứng thì calci cacbonat (CaCO3) và magie cacbonat (MgCO3) sẽ kết tủa bám biến thành nồi hơi tạo thành một lớp cáu cặn cách nhiệt, thực hiện giảm hệ số cấp nhiệt, cùng lúc gây hiện tượng quá nhiệt tặng kim loại, dẫn đến hư hỏng đồ vật, đường ống kim loại.Chỉ cần phải một lớp mỏng calci cacbonat với độ dày 0,8 mm (khoảng 1/32 in) bên trong bề mặt nồi hơi sẽ làm thúc đẩy lượng nhiên liệu tiêu thụ cao hơn 5%–8% so với nồi hơi sở hữu bề mặt không bị bám cáu cặn.
Cấu tạo Bộ làm mềm:
- Bình chứa làm từ là nơi xử lý nước sở hữu các hạt nhựa (loại bỏ canxi và magie).
- Bình chứa nước muối là nơi lưu trữ dung dịch muối đậm đặc, hoặc kali có lẽ được sử dụng như một hóa chất thay thế không chứa muối.
- Van điều khiển là đồ vật điều chỉnh lưu lượng nước vào và ra bình chứa thành phần, muối trong giai đoạn hoàn nguyên.