Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi thế nào

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi Ngoài việc xử lý nước cấp vào lò, việc kiểm soát chất lượng nước của nước lò hơi cũng rất cần thiết để chắc chắn tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của lò. + Độ cứng: Độ cứng của nước cấp lò hơi là yếu tố rất cần thiết được kiểm sát dựa trên hàm lượng khoáng chất sở hữu trong nước. Những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, độ cứng của nước thường được xác minh bởi nồng độ của các ion canxi và magiê. Độ cứng của nước cấp lò hơi phải đạt đến một phạm vi nhất định để hạn chế hình thành cặn bám trong lò hơi và hệ thống đường ống, tương tác đến hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. + Độ PH: Giá trị pH là thước đo hàm lượng axit hoặc bazơ trong nước. Để bảo đảm sự ổn định của hệ thống, độ pH của nước cấp lò hơi phải ổn định trong khoảng từ 7 đến 9. Nước quá axit hoặc bazơ thường gây ra sự ăn mòn và tích tụ cặn vôi trong nồi hơi, liên quan đến hiệu suất và độ bền của chương trình. + Độ dẫn điện: Độ dẫn điện của nước cấp lò hơi cũng là một khía cạnh trọng yếu. Nước phải sở hữu đủ độ dẫn điện để giảm thiểu hiện tượng phun trào, tĩnh điện trong kế hoạch. Để đảm bảo hiệu suất vận hành và an toàn của lò hơi, độ dẫn điện của nước cấp lò hơi phải đạt một giá trị nhất định. + Hàm lượng oxy Hàm lượng oxy trong nước cấp lò hơi phải được kiểm soát và giảm thiểu. Oxy trong nước thường gây ăn mòn các bộ phận kim loại trong nồi hơi và kế hoạch đường ống. Vì vậy, tiêu chuẩn nước cấp lò hơi thường yêu cầu nồng độ oxy thấp để bảo vệ nồi hơi khỏi bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ thiết bị. + Hàm lượng các ion khác: Ngoài các nguyên tố trên, tiêu chuẩn nước cấp tặng lò hơi còn quy tắc rõ hàm lượng các ion khác như là sắt, mangan, clorua, sunfat. Những ion này có thể gây ăn mòn, hình biến thành cặn lắng và làm giảm hiệu suất lò hơi. Để chắc chắn tính ổn định và năng suất của lò hơi, hàm lượng các ion này phải được giới hạn và kiểm soát.

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi công nghiệp